Làm việc 24/7: MON - SUN 23 LK9- Khu Đô Thị Mới Văn Khê – La Khê – Hà Đông- Hà Nội.
Gọi chúng tôi 24/7 0964048284
Theme NamVietTech - Đẹp, Phong phú, Đa dạng

Các trình độ tiếng Đức, các khóa học và các chứng chỉ tiếng dành cho du học Đức

Có những trình độ tiếng Đức, các khóa học nào và có những chứng chỉ tiếng Đức nào dành cho du học sinh đang chuẩn bị du học Đức? Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ những thắc mắc của bạn

Các trình độ tiếng Đức 

Trình độ A: bao gồm A1 và A2. Có khả năng sử dụng ngôn ngữ ở mức sơ cấp

A1
Có thể hiểu và sử dụng được những mẫu câu đơn giản và thông dụng hàng ngày, phục vụ các nhu cầu giao tiếp thiết yếu nhất. Có thể giới thiệu về bản thân và hỏi người khác về các vấn đề cá nhân, như nơi ở, bạn bè và các đồ dùng (học viên cũng có thể trả lời những câu hỏi này khi cần). Có thể giao tiếp ở mức đơn giản nếu người đối thoại nói chậm và có thiện chí giúp đỡ.

A2
Có thể hiểu được những câu thông thường liên quan trực tiếp tới bản thân hoặc cá nhân người đối thoại (ví dụ: thông tin về bản thân, gia đình, công việc, mua bán...). Có thể hiểu các ngữ cảnh đơn giản, thường nhật. Bằng các mẫu câu đơn giản, có thể miêu tả về gia cảnh bản thân và quá trình học hành.

Trình độ B: Bao gồm B1 và B2: Có khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách chủ động

B1
Có thể hiểu được các ý chính nếu người đối thoại nói chuẩn và nếu nội dung câu chuyện liên quan đến các ngữ cảnh quen thuộc như công việc, trường học, giải trí... Có thể tự vượt qua được hầu hết các vấn đề giao tiếp khi du lịch. Có thể diễn đạt một cách đơn giản và logic về các chủ đề cá nhân thường nhật. Đã có thể kể về các kinh nghiệm, sự kiện, ước mơ và hy vọng. Có thể giải thích đơn giản về các kế hoạch và dự định.

B2
Có thể hiểu những nội dung chính của các văn bản với nội dung tổng hợp về một chủ đề cụ thể hoặc trừu tượng; cũng có thể hiểu những trao đổi về chuyên ngành. Có thể đối thoại thoải mái và trôi chảy, nói chuyện với người bản ngữ không còn là chuyện khó khăn. Có thể diễn đạt các ý tưởng về các chủ đề một cách rõ ràng và chi tiết; có thể trình bày một vấn đề và đánh giá điểm mạnh cũng như điểm yếu của các giải pháp được đưa ra.

Trình độ C: Bao gồm C1 và C2. Có khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách sáng tạo

C1
Có thể hiểu những văn bản dài và khó, đồng thời tóm tắt được những ý chính. Có thể nói trôi chảy mà không gây cảm giác về việc phải dừng lại để chọn lựa từ ngữ. Có thể sử dụng ngôn ngữ trong đời sống xã hội, nghề nghiệp và nghiên cứu một cách hiệu quả và linh hoạt. Có thể diễn đạt những mối quan hệ phức tạp một cách rõ ràng và chi tiết.

C2
Có thể hiểu mọi vấn đề khi nghe và đọc một cách dễ dàng. Có thể thu thập thông tin từ mọi nguồn (nghe, đọc) và đưa lại thông tin một cách ngắn gọn. Có thể diễn đạt một cách thoải mái, trôi chảy và chính xác; làm rõ được những ngữ nghĩa tinh tế và phức tạp trong các ngữ cảnh khác nhau.

Các khóa học tiếng Đức tại H2T

  • Khóa A1 40 buổi (10 buổi với giáo viên người Đức) học phí 8 triệu đồng
  • Khóa A2 40 buổi (10 buổi với giáo viên người Đức) học phí 8 triệu đồng
  • Khóa B1 40 buổi (10 buổi với giáo viên người Đức) học phí 9 triệu đồng
  • Luyện thi B1 30 buổi học phí 8 triệu đồng
Các chứng chỉ tiếng Đức dành cho du học Đức 
Có rất nhiều chứng chỉ tiếng Đức khác nhau được công nhận. Nếu muốn đi du học Đức, bạn cần tìm hiểu yêu cầu đầu vào đối với mỗi trường đại học, trung tâm dạy nghề để thi lấy chứng chỉ tiếng Đức phù hợp. Dưới đây là một số chứng chỉ phổ biến, được nhiều trường đại học tại Đức công nhận.

Các chứng chỉ tiếng Đức của Viện Goethe (GoetheInstitut)
Viện Goethe là Tổ chức hỗ trợ giao lưu văn hóa giữa nước Đức các quốc gia trên toàn thế giới. Ngoài việc dạy tiếng Đức, tổ chức các chương trình trao đổi văn hóa, Goethe Institut tổ chức các kỳ thi tiếng Đức cấp chứng chỉ theo khung chuẩn chung về ngôn ngữ của Châu Âu(GER). Trong đó:

1. Goethe-Zertikat A1: Start Deutsch 1 là trình độ tiếng cho người mới bắt đầu
2. Goethe-Zertikat A2 là trình độ cao hơn A1. Người học tiếng Đức có thể hiểu và giao tiếp trong các ngữ cảnh đơn giản.
3. Goethe-Zertikat B1 là trình độ đầu vào của nhiều trường đại học hoặc trường nghề bên Đức. Học viên đạt B1 có thể giao tiếp trong hầu hết lĩnh vực đời sống hàng ngày, miêu tả hoặc kể lại một câu chuyện mình gặp phải
4. Goethe-Zertikat B2 xác nhận người đạt chứng chỉ này có thể hiểu được các nội dung chính về các văn bản có nội dung tổng hợp, trừu tượng. Họ không hoặc ít gặp vấn đề giao tiếp với người bản ngữ.
5. Goethe-Zertikat C1 công nhận học viên có thể giao tiếp với hầu hết mọi chủ đề, các văn bản khó, nhiều ẩn ý. Có thể giao tiếp linh hoạt và trôi chảy trong nhiều tình huống.
6. Goethe-Zertikat C2: Großes Deutsches Sprachdiplom (GDS) là trình độ tiếng cao nhất. Người thi đỗ C2 có thể hiểu và giao tiếp trong hầu hết các tình huống khó. Trình bày rất tốt với khả năng am hiểu ngôn ngữ gần như một người bản địa.

Chứng chỉ tiếng Đức TestDaF (Test Deutsch als Fremdsprache)
TestDaf là gì? – TestDaf (Test Deutsch als Fremsprache) là một chứng chỉ chuyên dành cho các bạn muốn theo học tại Đức bậc Đại học và Cao học. Các kỳ thi TestDaf được tổ chức trên toàn cầu và có giá trị với tất cả các trường của Đức. TestDaF có các trình độ sau:

TestDaF 3 Ứng cử viên có thể hiểu ý nghĩa tổng thể và các chi tiết quan trọng nhchứng chỉ tiếng Đứcất của văn bản hoặc cuộc hội thoại, có thể giao tiếp và viết được các văn bản thường dùng liên quan đến cuộc sống và học tập.
TestDaF 4 xác nhận người học có thể hiểu chi tiết cụ thể của các văn bản viết có liên quan đến các tình huống liên quan đến nghiên cứu chung và các chủ đề học thuật chung chủ yếu được viết bằng ngôn ngữ không chuyên ngành.

TestDaF 5 có thể hiểu được ý nghĩa chi tiết của các văn bản bằng văn bản phức tạp về ngôn ngữ và cấu trúc liên quan đến các tình huống nghiên cứu chung và các chủ đề học thuật chung. Người đó có khả năng hiểu được những ẩn ý trong lời nói hoặc văn bản.
Để theo học Đại học hay học thạc sỹ bằng tiếng Đức, yêu cầu tối thiểu là TestDaF 4, cho các Ngành Y hay Ngôn ngữ có thể là cao hơn.
TestDaF có thể thi tại Trung tâm Việt-Đức (Hà Nội); Viện Goethe tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

DSH (Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang)

DSH là gì? – DSH là một bài thi tiếng Đức do các Trường Đại học tại Đức tự tổ chức và có giá trị cho tất cả các trường Đại học tại Đức. Ở Việt Nam không có kỳ thi DSH nào. Học sinh cần sang Đức học dự bị đại học Hết năm đầu tiên sinh viên sẽ thi DSH để chính thức vào năm 2 đại học. DSH được công nhận tương đương với các kỳ thi tiếng Đức của viện Goethe:
DSH 1 (≥57%): tương đương Level B2.2
DSH 2 (≥67%): Level C1.1
DSH 3 (≥82%): Level C1.2
Để theo học Đại học hay Cao học bằng tiếng Đức, yêu cầu tối thiểu là DSH 2, cho các Ngành Y hay Ngôn ngữ có thể là DSH 3.
Các Chứng chỉ có thể thay thế DSH 2: TestDaF 4, DSD II, Feststellungsprüfung và Chứng chỉ C1 của Viện Goethe.

DSD (Deutsches Sprachdiplom derKultusministerkonferenz)

DSD là gì? – DSD là Chứng chỉ tiếng Đức chính thức của các cơ quan giáo dục Đức và Văn phòng Ngoại giao (Đức) chứng nhận trình độ tiếng Đức trong các trường học trên toàn thế giới. DSD có các cấp độ (từ thấp đến cao): DSD I và DSD II, trong đó:
DSD I tương đương với trình độ tiếng Đức A2/B1
DSD II công nhận ứng viên có trình độ B2/C1

Để theo học Đại học hay Cao học bằng tiếng Đức, yêu cầu phải có DSD II. Tuy nhiên không phải trường nào cũng chấp nhận bằng DSD. Bạn cần liên hệ với trường để hỏi rõ về điều này.

Ở Việt Nam, Trường THPT Việt-Đức và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ là hai nơi tổ chức kỳ thi này.

Chứng chỉ tiếng Đức ÖSD (Österreichisches Sprachdiplom Deutsch)

ÖSD là gì? – ÖSD là Chứng chỉ tiếng Đức của nước Áo tương tự như của Viện Goethe với trình độ A1 dành cho người mới bắt đầu tới trình độ C2 là trình độ tiếng cao nhất theo Chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER). Các bài thi ÖSD có độ khó tương đương các bài thi của
viện Goethe.

LIÊN HỆ VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ H2T
Hotline: 0964048284
Trụ sở: 23LK9, Khu ĐTM Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Tự học tiếng Đức từ A1 tới B1 trong 6 tháng

Bạn đang cần học tiếng Đức tới B1? Và bạn đang loay hoay tìm phương án tự học tiếng Đức từ A1 tới B1 tại nhà? H2T sẽ bật mí với bạn một số những gợi ý quý giá cho quá trình học tiếng Đức của bạn

Học tiếng đức từ những thứ căn bản

Học tiếng Đức như thế nào để hiệu quả? Tự học từ đâu? Đừng quá lo lằng, con đường tới với tiếng Đức của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đọc bài viết này!

Thành thạo tiếng Đức giao tiếp trong 3 tháng

Học tiếng Đức khá phức tạp, nhưng không khó nếu bạn thông minh và tìm thấy con đường tốt cho mình. Mỗi người có một mục tiêu, một trình độ khả năng và một chiến lược học tập. Vậy đối với mục tiêu 3 tháng thì sao.mạnh của nó đến quá trình học tiếng Đức của bạn.

[Góc Review] Học tiếng Đức B1 tại Hà Nội ở đâu tốt?

Học tiếng Nhật là yêu cầu bắt buộc với những bạn đang chuẩn bị đi du học nghề Đức.Tuy nhiên đây cũng là nỗi lo của các bạn, vì việc học tiếng Đức không đơn giản. Vậy nên học tiếng Đức ở đâu tốt? Bài viết nay sẽ đưa ra vài gợi ý giúp bạn

Bí quyết học tiếng Đức 100% đỗ B1 sau 6 tháng

Để có thể học nhanh trong 6 tháng, các bạn hãy dành thời gian, tập trung sức lực và ham muốn cho việc học tiếng Đức. Mục tiêu B1 là không hề dễ nhưng hoàn toàn là có thể.

Phương pháp học tiếng Đức 100% hiệu quả

Đối với những người mới bắt đầu học thì cần phải có phương pháp khoa học cũng như chính xác. Tham khảo đúng phương pháp để có thể thực hiện được hết những mục tiêu do chính bạn đặt ra.

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

“Du học là thử thách!”
“Hành trình vạn dặm bắt đầu từ bước chân đầu tiên!”