Làm việc 24/7: MON - SUN 23 LK9- Khu Đô Thị Mới Văn Khê – La Khê – Hà Đông- Hà Nội.
Gọi chúng tôi 24/7 0964048284
Theme NamVietTech - Đẹp, Phong phú, Đa dạng

Chứng minh tài chính du học Đức như thế nào?

Với những ưu điểm vượt trội như miễn phí học phí 100%, chất lượng giáo dục đạt chuẩn, CHLB Đức là điểm đến du học hàng đầu năm 2021. Vậy chứng minh tài chính du học ra sao?

Du học Đức đang là một xu thế, vậy chứng minh tài chính như thế nào? Đây là một trong những thủ tục cần biết khi du học Đức. Bài viết dưới đây chúng mình chia sẻ với bạn chi tiết thông tin, hãy cùng theo dõi nhé!

Hiện nay, quốc gia Đức có rất nhiều hỗ trợ dành cho hoạt động giáo dục như miễn phí học phí, chi phí sinh hoạt thấp, chất lượng giáo dục đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Đó chính là lý do khiến Đức trở thành quốc gia thu hút sinh viên du học hàng đầu châu Âu.

Bên cạnh đó thì việc xin visa đi du học Đức cũng nghiêm ngặt để kiểm soát chặt chẽ và đảm bảo đúng đối tượng hơn.

  1. Chứng minh tài chính du học là gì?

Chứng minh tài chính du học nói chung và Đức nói riêng gồm có 2 phần chính đó là số tiền trong sổ tiết kiệm và nguồn thu nhập định kỳ hàng tháng của bạn, gia đình bạn hoặc người bảo lãnh. Thông thường tổng số tiền phải đảm bảo đủ để bạn sinh hoạt trong thời gian lưu trú trong 1 năm hoặc thu nhập hàng tháng đủ để chi trả mọi chi phí.

Điều này là để đảm bảo khi bạn tới Đức có thể yên tâm cho mục đích học tập và sẵn sàng có thể sống được ở đây.

  1. Chứng minh tài chính du học Đức như thế nào?

2.1 Tài khoản phong tỏa/sổ tiết kiệm

Bạn có thể mở một tài khoản phong tỏa và gửi tiền vào. Nó tương tự như việc bạn có một sổ tiết kiệm ở nước ngoài. Số tiền khoảng 8840 Euro, tài khoản này bạn bị phong tỏa, tức là không được sử dụng cho đến khi bạn đi du học Đức. Khi bạn du học, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng.

Vậy có phải càng có nhiều tiền trong sổ tiết kiệm việc chứng minh tài chính du học của bạn sẽ càng dễ dàng hơn? Hoàn toàn không, hãy xem ngay mục dưới này nhé!

2.2 Chứng minh thu nhập hàng tháng

Mặc dù đã có tài khoản phong tỏa nhưng bạn vẫn cần chứng minh thu nhập hàng tháng. Đây là cách để các nhà chức trách tìm hiểu nguồn gốc số tiền đó từ đâu ra. Tất cả cần có thời gian tích lũy. Dĩ nhiên bạn không thể nghiễm nhiên có một tài khoản khổng lồ. Số tiền này là kết quả lao động suốt một quá trình như buôn bán hay làm thuê hoặc bất kỳ một ngành nghề nào đó trong các công ty.

Việc thu nhập hàng tháng cũng là cách để nhà chức trách chắc chắn rằng sau này dù không có sổ tiết kiệm, gia đình vẫn có đủ tài chính để cung cấp cho bạn đi học ở nước ngoài. Điều này đồng nghĩa nếu sổ tiết kiệm bạn có càng nhiều thì bạn càng cần chứng minh thu nhập lớn. Để thuận lợi cho quá trình xét duyệt và cấp visa du học, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ số tiền cần chứng minh để chuẩn bị cho vừa đủ chứ không cần quá nhiều.

2.3 Bảo lãnh ngân hàng

Bạn có thể chứng minh bảo lãnh của tài khoản ngân hàng Đức với số tiền tương tự mỗi năm và nó cần phải được gia hạn hàng năm trong một tổ chức tín dụng ở Đức.

2.4 Bảo lãnh bởi công dân Đức

Nếu bạn có người người thân, người quen, họ hàng đang cư trú tại Đức và đã là công dân Đức thì hoàn toàn có thể được họ cam kết và bảo lãnh với Cục quản lý xuất nhập cảnh. Người đó sẽ đứng ra đảm bảo chi trả cho các khoản phí khi bạn học tại Đức.

2.5 Cam kết cư trú

Giấy cam kết theo quy định của điều 66,68 Luật Cư trú. Khi làm giấy này bạn đã rõ ràng về mục đích lưu trú dự định và người thứ ba đảm nhận chi phí. 

  1. Một số điều kiện khác

Bên cạnh chứng minh tài chính khi du học Đức, bạn đừng quên một số thủ tục:

  • Tờ khai xin cấp visa dài hạn
  • Ảnh thẻ 3×4, chụp trực diện khuôn mặt 2 ảnh
  • Hộ chiếu đang còn giá trị
  • Bảng tổng hợp quá trình học tập, công tác từ khi tốt nghiệp đến khi nộp hồ sơ
  • Bản chính chứng chỉ APS cấp ở Đại sứ quán Đức
  • Giấy báo nhập học

Bạn sẽ nộp hồ sơ để xin visa đi du học Đức với thời gian xét visa thường là bốn ngày. Chi phí cho phần này khoảng 60 Euro. Sau khi chứng minh tài chính đi du học Đức và các giấy tờ liên quan.

Bạn có thể thấy chứng minh tài chính tương đối phức tạp, tốt nhất hãy tìm một trung tâm uy tín. Tuy có những rủi ro nhất định nhưng dịch vụ ngoài vẫn là giải pháp hoàn hảo cho mọi khách hàng bởi họ có kiến thức và kinh nghiệm. Bạn sẽ có được bộ hồ sơ hợp lệ, được cấp visa nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian và tiết kiệm chi phí không đáng có.

LIÊN HỆ VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ H2T
Hotline: 0964048284
Trụ sở: 23LK9, Khu ĐTM Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Những điều cần biết về tài khoản phong tỏa du học Đức

Bạn đã biết về chứng minh tài chính du học Đức chưa? Và bạn có biết về tài khoản phong tỏa? Nếu bạn chưa biết thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết thêm về tài khoản phong tỏa du học Đức nhé!

Du học Đức không cần chứng minh tài chính

Du học nghề Đức là một trong những lựa chọn trong xu hướng du học hiện nay. Nhưng với các bạn du học sinh quốc tế thì phải chứng minh tài chính của mình khi xin visa du học. Vậy có cách nào để không cần chứng minh tài chính.

Tất tần tật kinh nghiệm xin visa du học Đức bạn cần biết

Xin visa du học Đức dễ hay khó? Làm thế nào để xin visa du học Đức? H2T sẽ cùng bạn giải đáp tất cả những thắc mắc về việc xin visa du học Đức trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách gia hạn visa Đức mới nhất 2021

Gia hạn visa du học Đức như thế nào và khi nào cần gia hạn? Cùng H2T đi tìm hiểu về cách thức gia hạn visa du học tại Đức ngay sau đây nhé

Có hay không học bổng du học Đức?

Bạn thường thấy những quảng cáo với những tiêu đề: Học bổng toàn phần du học Đức, học bổng 100% du học Đức. Vậy có đúng hay không? Cùng H2T tìm hiểu nhé

Chia sẻ kinh nghiệm Du học Thạc sĩ tại CHLB Đức cho cử nhân Đại học tại Việt Nam

Bạn có bằng Đại Học tại Việt Nam và bạn đang có dự định du học thạc sĩ tại Đức? Vậy thì đừng nên bỏ qua bài viết này, nơi sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin cần thiết về du học thạc sĩ tại Đức

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

“Du học là thử thách!”
“Hành trình vạn dặm bắt đầu từ bước chân đầu tiên!”