Làm việc 24/7: MON - SUN 23 LK9- Khu Đô Thị Mới Văn Khê – La Khê – Hà Đông- Hà Nội.
Gọi chúng tôi 24/7 0964048284
Theme NamVietTech - Đẹp, Phong phú, Đa dạng

Chương trình du học điều dưỡng tại Osaka Nhật Bản

Cùng tìm hiểu về chương trình du học điều dưỡng Osaka, du học điều dưỡng là gì? Làm thế nào để lấy được học bổng du học điều dưỡng?

Những năm gần đây sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành điều dưỡng của Nhật Bản đang trở nên trầm trọng. Tính đến 2025, chỉ riêng ngành điều dưỡng tại Nhật dự kiến thiếu hụt khoảng 380,000 người lao động. Osaka là thành phố lớn thứ 2 của Nhật Bản và là trung tâm của khu vực Kansai là thành phố có nhiều bệnh viện lớn đặt tại đây, và bài toán về nhân lực trong ngành điều dưỡng trở thành bài toán khó cần giải quyết. Hiệp  hội các bệnh viện và chính quyền thành phố Osaka đã kết hợp để thu hút nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu về chuyên môn bằng cách cấp nhiều các chương trình học bổng du học điều dưỡng cho các sinh viên từ đông nam á. Với mục tiêu đào tạo một nguồn nhân lực dồi dào và triển vọng trong tương lai cho ngành điều dưỡng của thành phố Osaka nói riêng và Nhật Bản nói chung. Chương trình này dành cho các bạn học sinh, sinh viên có sự yêu thích đam mê với ngành điều dưỡng, và có nguyện vọng làm việc lâu dài tại Nhật đã tốt nghiệp THPT, TC, CĐ, ĐH (Không quá 3 năm), ưu tiên các bạn đang học hoặc đã tốt nghiệp các chuyên ngành Y, dược, hộ lý, điều dưỡng ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tại Việt Nam. Học sinh sẽ đến Nhật du học, được đào tạo về tiếng Nhật và chuyên môn điều.

Giám đốc công ty H2T Lê Thanh Tầm thăm và làm việc với Bệnh viện Tổng hợp kano tại Osaka Nhật Bản.

Giám đốc công ty H2T Lê Thanh Tầm thăm và làm việc với Bệnh viện Tổng hợp Tane tại Osaka Nhật Bản.

Vậy du học điều dưỡng là gì, chương trình du học điều dưỡng tại Osaka có những gì? Có nên chọn gói này hay không? Cùng tìm hiểu bài viết này nhé!

Khái niệm của ngành điều dưỡng viên ở Nhật là như thế nào?

Ngành điều dưỡng tại Nhật Bản được gọi chung là fukushi (phúc lợi xã hội). Khi học xong các bạn sẽ thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia gọi là (kaigo fukushi kokka shiken). Các bạn thi đỗ chứng chỉ sẽ trở thành điều dưỡng viên tại Nhật Bản được gọi là  (kaigo fukushi). Với bằng cấp này bạn cũng có thể làm y tá, tiếng Nhật gọi là (kango fukushi). Tuy nhiên, nếu bạn học tại trường nghề điều dưỡng được Bộ Lao động và Phúc lợi Nhật Bản chỉ định, sinh viên không phải thi kỳ thi đó  mà vẫn trở thành điều dưỡng viên.

Ngành điều dưỡng đang thu hút rất nhiều bạn sinh viên trẻ

Ngành điều dưỡng đang thu hút rất nhiều bạn sinh viên trẻ

Điều dưỡng viên là người được đào tạo để hỗ trợ cho bác sĩ, kỹ thuật viên, dược sĩ,…thực hiện việc chăm sóc sức khỏe, đáp ứng mọi nhu cầu của bệnh nhân

Điều dưỡng viên thực hiện công việc chăm sóc, theo dõi sức khỏe của người bệnh,  phụ giúp bác sĩ khi thăm khám, thực hiện y lệnh của bác sĩ, giúp bệnh nhân các công việc cá nhân không tự làm được như ăn uống, đi lại, vệ sinh cá nhân vvv,

Nên du học điều dưỡng ở đâu, tại sao nên chọn ngành điều dưỡng thay vì các ngành khác

Dành cho những bạn chưa biết thì Nhật Bản chính là “thiên đường” của ngành du học điều dưỡng. Vì sao? Nhật Bản là nước dân số già. Tỉ lệ người già về hưu cao hơn hẳn thanh niên, trẻ em. Theo ghi nhận năm 2018, số lượng em bé sơ sinh là chưa đến 1 triệu trong khi số người già tử vong là hơn 1 triệu người.  

Ông Lê Thanh Tầm và anh Matsushita giám đốc ARATA&CO, Anh Tamazawa giám đốc SUTORE thăm học sinh H2T đang làm việc tại viện kyowakai tại Osaka, Nhật Bản.

 Ông Lê Thanh Tầm giám đốc H2T và anh Matsushita giám đốc ARATA&CO, Anh Tamazawa giám đốc SUTORE thăm học sinh H2T đang làm việc tại viện kyowakai tại Osaka, Nhật Bản.

Công việc của học sinh bên viện 

https://www.youtube.com/watch?v=WrFzLxjun1I

- Cơ hội việc làm ngành điều dưỡng tại Việt Nam? Hiện nay, số lượng điều dưỡng viên ở nước ta đang ở tình trạng thiếu nhân lực có trình độ cao. Cho nên, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này đặc biệt là các bạn du học sinh hoàn toàn có thể yên tâm không lo vấn đề nhu cầu việc làm của ngành. Hiện nay các tập đoàn y dược lớn của Nhật Bản đang có những dự án chuẩn bị đầu tư lớn tại Việt Nam vì vậy cơ hội việc làm của các bạn du học điều dưỡng tại Nhật là rất lớn.

- Cơ hội làm việc và định cư tại nước ngoài : Không chỉ ở Việt Nam, mà ở các nước phát triển trên thế giới cũng đang thiếu nhân lực điều dưỡng.  Bằng điều dưỡng đào tạo tại Nhật Bản là bằng quốc tế. Do vậy, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn định cư, xin việc với bằng được cấp tại nước ngoài không nhất thiết phải là Nhật Bản hay Việt Nam

  • Mức lương hấp dẫn

Chương trình du học điều dưỡng Osaka.

Là chương trình mà công ty H2T đã hợp tác với hai công ty ARATA&CO và công ty SUTORE của Nhật bản phối hợp với các tập đoàn y tế của thành phố Osaka cung cấp các khoản vay và học bổng cho những bạn học sinh đến từ Việt Nam.

Anh Tamazawa giới thiệu về chương trình.

https://www.youtube.com/watch?v=5dvPxan2c6E&t=20s

Chương trình này dưới sự bảo trợ của công ty Sutore vì vậy các quyền lợi hay những khó khăn gì mà phía du học sinh gặp phải thì đều được hộ trợ kịp thời và giúp đỡ tận tình với mục tiêu giúp các bạn trở thành những điều dưỡng viên tại Nhật. 

Du học sinh của H2T tại Nhật

Du học sinh của H2T tại Nhật

Quyền lợi của chương trình du học điều dưỡng Osaka 

Với chương trình này, bạn sẽ được học tập và làm việc trong những trường Nhật ngữ và bệnh viện hàng đầu ở thành phố Osaka. Bạn cũng sẽ được hỗ trợ tận tình từ chi phí ăn học, công việc làm thêm, các phí sinh hoạt như tiền nhà, gas, điện, nước… sẽ được bệnh viện điều dưỡng hỗ trợ 100%. 

Du học sinh tham gia học bổng điều dưỡng trọn gói này tại H2T sẽ được bệnh viên đóng trước học phí 1 năm học và chuẩn bị cho ký túc xá sẵn cho các em, khác với các du học sinh đi du học tự túc ,họ phải đóng học phí 1 năm tương đương khoảng 200 triệu đồng trước khi xuất cảnh.

Du học sinh trước giờ phỏng vấn tại bệnh viện

Du học sinh trước giờ phỏng vấn tại bệnh viện

- Các vấn đề về cơm - áo - gạo - tiền sẽ được bệnh viện chi trả 100%, các bạn không cảm thấy đây là một gánh nặng nữa, có thể yên tâm học tập trong suốt thời gian du học

- Du học Nhật Bản H2T là trung tâm có chi phí du học rẻ nhất tại Việt Nam và không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào ngoài hợp đồng

Những ưu đãi mà du học sinh sẽ nhận được từ học bổng này:

- Hỗ trợ cho vay 100% học phí, chi phí nhà ở tại Nhật

-Luôn được các thầy người Nhật giúp đỡ tại Nhật Bản.

- Cơ hội làm thêm tại viện điều dưỡng ngay khi sang  Nhật. Mức lương từ 20-25 triệu đồng

- Có  bằng N2, và bằng điều dưỡng sau khi tốt nghiệp. Bằng điều dưỡng này là bằng quốc tế, nên các bạn có thể xin việc ở bất cứ quốc gia nào mà bạn mong muốn, chứ không nhất thiết là phải ở Nhật hoặc Việt Nam.

- Cơ hội lấy được visa vĩnh trú

Điều kiện để nhận được học bổng này cũng khá là đơn giản :

- Học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học không quá 3 năm (Ưu tiên cho những bạn đang học hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành này)

- Chưa kết hôn và có con

- Không tiền án, không thuộc diện cấm nhập cảnh, đạo đức tốt

- Đam mê, yêu thích nghề điều dưỡng và có nguyện vọng gắn bó lâu dài với nghề

- Học bạ 6.0 trở lên

Cơ hội được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp

Cơ hội được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp

Thời gian tham gia chương trình du học điều dưỡng tại H2T

- Tại Việt Nam: học tiếng Nhật ít nhất 6 tháng để lấy được chứng chỉ tiếng Nhật (N5 là cấp bậc thấp nhất)

- Tại Nhật: thời gian du học từ 3.5 đến 4 năm. Trong đó, bạn sẽ học tiếng Nhật ở trường Nhật ngữ từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tùy vào thời gian xuất cảnh. 2 năm còn lại là học về chuyên ngành điều dưỡng.

Kỳ xuất cảnh gần nhất chính là vào tháng 4 năm nay 2020.  Địa điểm học tập cũng như làm việc là thành phố Osaka - Nhật Bản.

Sau khi kết thúc chương trình du học điều dưỡng Osaka  ở Nhật, bạn sẽ được nhận vào làm chính thức tại bệnh viện mà các bạn đã làm thêm trong quá trình học. Mức lương các bạn nhận được cũng sẽ tương đương với mức lương của một công dân người Nhật. Cơ hội lấy visa Nhật vĩnh trú cũng sẽ rất lớn khi các bạn ở lại đây làm việc lâu dài.

Trên đây chính là các thông tin về ngành điều dưỡng và chương trình du học điều dưỡng osaka. Nếu các bạn quan tâm về ngành này, muốn nhận được suất học bổng điều dưỡng, muốn du học tại Nhật, đừng ngần ngại liên hệ với H2T để được tư vấn thêm nhé!

Quy trình:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ H2T 

ĐỊA CHỈ: 23LK 9 Khu ĐTM Văn Khê- La Khê- Hà Đông- Hà Nội 

Hotline: MS YẾN ( QUẢN LÝ) 0967 272 966/ MR TẦM: 096 404 8284 . 

FANPAGE: https://www.facebook.com/KeiVietNam.Vn/?ref=bookmarks

 

Chương trình du học Nhật Bản hỗ trợ học phí tại thành phố Nagoya - Nhật Bản

H2T đang tuyển sinh cho chương trình du học hỗ trợ 50 % học phí và cho vay 50% học phí tại Nagoya. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một trung tâm du học uy tín và tìm cho mình một chương trình phù hợp với khả năng kinh tế.

Tất tần tật thông tin về chương trình Du học điều dưỡng của trường cao đẳng phúc lợi y tế Niigata.

Bài viết sẽ cung cấp thông tin về chương trình Du học điều dưỡng NIIGATA – một chương trình Du học điều dưỡng tại Nhật Bản được quan tâm nhiều nhất hiện nay tại KEI.

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

“Du học là thử thách!”
“Hành trình vạn dặm bắt đầu từ bước chân đầu tiên!”