Làm việc 24/7: MON - SUN 23 LK9- Khu Đô Thị Mới Văn Khê – La Khê – Hà Đông- Hà Nội.
Gọi chúng tôi 24/7 0964048284
Theme NamVietTech - Đẹp, Phong phú, Đa dạng

Du học nghề Đức chi phí bao nhiêu? Mức lương thế nào?

Khi nói đến học tập tại Đức một số người thường e dè về chi phí. Khi mà chính phủ Đức đã hỗ trợ toàn bộ học phí, vậy để sang Đức bạn còn cần chuẩn bị những khoản gì. Chi tiết những chi phí sau đây sẽ giúp những sinh viên đang có ý định học tập tại Đức có được cái nhìn tổng hợp cho mình.

Du học nghề Đức đang là hình thức du học được giới trẻ đặc biệt quan tâm tìm hiểu? Vậy để du học nghề điều dưỡng tại Đức thì cần chi phí bao nhiêu. Những tổng hợp về chi phí sau đây sẽ giúp những bạn trẻ đang có ý định học tập tại Đức có được cái nhìn toàn diện hơn để chuẩn bị sẵn sàng học tập tại Đức.

Việc học nghề được khuyến khích mạnh ở Việt Nam nhưng để có đột phá thì nhiều học sinh chọn con đường du học nghề Đức. Đất nước này là chân trời mới và là nơi có điều kiện học tập vượt trội, nơi có thể hiện thực hóa được ước mơ sau một khoảng thời gian ngắn, và mức chi phí không hề đắt.

Tiền học phí tiếng Đức

Đây là một khoản đáng kể bởi học tiếng không hề đơn giản như tiếng Anh. Sự thật là trên thực tế sinh viên quốc tế được chính phủ Đức hỗ trợ toàn bộ học phí trong quá trình học. Tuy nhiên sinh viên phải lưu ý sự hỗ trợ này chỉ áp dụng khi sinh viên bắt đầu học chương trình du học nghề. Vậy nên đồng nghĩa với việc các bạn phải tự trả tiền học tiếng Đức của mình. 

Trước tiên là học tại Việt Nam, rơi khoảng 40 - 60 triệu tùy người. Nếu chưa đạt khi sang Đức bạn cần học thêm tại đó. Đối với mỗi thành phố tiền học tiếng có khác nhau dao động từ khoảng 700E-1000E/1 tháng. Thời gian là  6 tháng đối với học viên học nghề. Vì vậy chi phí học tiếng của sinh viên sẽ vào khoảng từ 6000-8000E tiền học tiếng.

Chi phí sinh hoạt khi du học nghề tại Đức

Dù bạn đã được miễn phí hoàn toàn học phí nhưng vẫn còn sinh hoạt phí. Cụ thể chi phí sinh hoạt sẽ trong tầm 800 Euro trở lại. Kiểm soát được mức chi phí này sẽ duy trì cuộc sống ổn định tại Đức. Khoản tiền kiếm thêm ngay khi đang du học nghề cũng sẽ giúp các bạn một phần lớn đấy nhé!

Tiền phí Semesterbeitrag:Khoản chi trả cho khu vực thể thao, ký túc xá, nhà ăn sinh viên và các khoản cho vé tàu dành cho sinh viên, rơi vào khoảng 150-250E/1 học kỳ
Những khoản phí du học nghề ở Đức

  • Phí xin visa, vé máy bay, kiến thức nền, giữ chỗ học nghề.
  • Phí chuyển phát hồ sơ, dịch thuật công chứng.
  • Làm lý lịch tư pháp, phí khám sức khỏe.
  • Chi phí thẩm định giấy tờ, phí xin giấy gọi trường học nghề mà bạn muốn học.
  • Tiền phí xử lý hồ sơ, thư động lực.
  • Phí bảo hiểm khi du học tại nước Đức.

Tài khoản phong tỏa

Khi tham gia du học tại nước Đức thì du học sinh phải đảm bảo điều kiện về chi phí sinh hoạt tài chính để chứng minh rằng mình có đủ tài chính, tối thiểu trong tài khoản phong tỏa của bạn phải có 4800 Euro.

Du học nghề Đức lương bao nhiêu?

Nhiều người lựa chọn hình thức du học nghề Đức bởi mức lương trong mơ. Đức là một trong những cường quốc kinh tế của thế giới. Lực lượng lao động trong nước không đáp ứng hết nhu cầu. Họ buộc phải tuyển lao động nước ngoài. Nếu bạn có ý định làm việc ở nước ngoài, thì nước Đức là môi trường lý tưởng nhất.

Rất khó để trả lời câu hỏi Du Học Nghề Đức Lương Bao Nhiêu? Bởi mỗi ngành nghề khác nhau, mỗi vị trí việc làm khác nhau, hơn nữa, chúng còn phụ thuộc vào trình độ và năng lực của các bạn. Cơ bản, bạn có thể tham khảo:

STT

Lĩnh vực

Mức lương cơ bản (Euro/1 năm)

1

Y tế và sức khỏe

79.543

2

Du lịch, dịch vụ nhà hàng – khách sạn

218.32

3

Khoa học máy tính và công nghệ thông tin

68.241

4

Kỹ thuật

70.000

5

Khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản

66.954

6

Kinh doanh và quản lý

65.404

7

Kiến trúc và xây dựng

55.822

8

Nhân văn và khoa học xã hội

50.000

9

Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế

46.075

 

Tổng thu nhập của người lao động = Lương cơ bản + Tiền phụ cấp + Tiền làm thêm giờ + Tiền thưởng (nếu có).

Học nghề khác với học đại học ở chỗ thời gian học nghề sẽ được rút ngắn hơn, và song song với việc học, học viên học nghề sẽ được tham gia thực hành hưởng lương. Mức lương khi tham gia thực hành tại các bệnh viên, công ty, doanh nghiệp khoảng 500 – 1100 Euro/ tháng. Điều này giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chi phí và tích lũy được đáng kể cho mình.

LIÊN HỆ VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ H2T
Hotline: 0964048284
Trụ sở: 23LK9, Khu ĐTM Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền?

Bạn đang phân vân cho quyết định đi du học Đức? Việc dự trù và tính toán chi phí là điều mà không chỉ bạn mà đặc biệt là các gia đình vô cùng quan tâm. Vậy du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền? Chi tiết tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Du học nghề Đức nên học ngành nào?

Sau tốt nghiệp Trung học phổ thông thì con đường học nghề là một lựa chọn lý tưởng. Chương trình du học nghề tại Đức được xem là chương trình ưu việt nhất hiện nay. Vậy du học nghề Đức bao gồm những ngành nào? Nên lựa chọn gì để có thể thuận tiện nhất.

Hồ sơ xin visa du học nghề Đức cần những gì?Thông tin mới nhất

Với mức độ phát triển ngành giáo dục tại Đức trong những năm qua đã thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn đây là nơi học tập lý tưởng. Vậy hồ sơ xin visa du học ở đây có phức tạp. Cùng xem bạn sẽ chuẩn bị gì nhé!

[ A-Z ] DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG- DU HỌC CHUYỂN ĐỔI BẰNG ĐIỀU DƯỠNG TẠI CHLB ĐỨC

Bạn muốn đi du học điều dưỡng Đức nhưng chưa rõ thông tin, thủ tục và chi phí du học ra sao? Hay bạn có bằng điều dưỡng và chưa rõ làm thế nào để có thể làm việc tại Đức trong ngành điều dưỡng với tấm bằng của mình? Đừng lo, mọi thông tin về du học nghề điều dưỡng và du học chuyển đổi bằng điều dưỡng làm việc tại Đức sẽ được bật mí trong bài viết này!

[Góc chia sẻ kinh nghiệm] Tự làm hồ sơ đầy đủ xin visa du học nghề Đức như thế nào?

Mình đang là du học sinh du học nghề Điều dưỡng tại Đức. Trong bài viết này mình muốn chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm tự chuẩn bị hồ sơ xin visa du học nghề điều dưỡng đầy đủ chi tiết của mình. Mong có thể giúp đỡ phần nào cho các bạn

Quy định mới nhất về visa du học nghề Đức

Bạn đang tìm hiểu về du học nghề Đức và bạn muốn biết về những quy định mới nhất về visa du học Đức? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những quy định mới nhất về visa du học nghề Đức

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

“Du học là thử thách!”
“Hành trình vạn dặm bắt đầu từ bước chân đầu tiên!”