Làm việc 24/7: MON - SUN 23 LK9- Khu Đô Thị Mới Văn Khê – La Khê – Hà Đông- Hà Nội.
Gọi chúng tôi 24/7 0964048284
Theme NamVietTech - Đẹp, Phong phú, Đa dạng

Du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền?

Bạn đang phân vân cho quyết định đi du học Đức? Việc dự trù và tính toán chi phí là điều mà không chỉ bạn mà đặc biệt là các gia đình vô cùng quan tâm. Vậy du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền? Chi tiết tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Hiện nay du học Đức đang ngày càng trở nên thu hút hơn bao giờ hết. Không chỉ bởi đất nước châu Âu giáo dục bậc nhất thế giới mà nước mà còn bởi chi phí vô cùng ưu ái. Đó là lý do ngày càng có nhiều bạn trẻ mong muốn được đi du học tại Đức.

Vậy du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền? Muốn trả lời được câu hỏi này cần liệt kê được danh mục chi phí mà ta sẽ phải chi trả cho toàn bộ quá trình sang Đức, các thủ tục liên quan và tiền sinh sống cũng như cư trú tại đó.

1. Cơ hội khi du học nghề Đức

1.1 Môi trường học tập thật sự

Đây là lựa chọn phù hợp với học sinh, sinh viên có lực học trung bình khá. Khi mà bạn mong muốn vào đại học uy tín để có cơ hội kiếm được một công việc tốt nhưng lại không có đủ năng lực vào được một trường đại học như vậy.

Khi du học nghề Đức, bạn được học theo chương trình đào tạo kép. Chương trình này được hiểu là bạn sẽ được đào tạo thành thạo cả lý thuyết và thực hành. Với hệ thống giáo dục của Đức, họ thực sự coi trọng tính thực tiễn, học gắn liền cả 2 yếu tố, trong đó quan trọng là phần thực hành. Nhờ đó mà học viên ra trường có thể bắt tay vào nghề được luôn.

1.2 Cơ hội tìm kiếm việc làm cao ngay sau khi ra trường

Đây là một trong những lý do chính giúp du học nghề Đức trở thành xu hướng mới hiện nay. Hầu hết các bạn học viên sau khi kết thúc chương trình học đều tìm được công việc ưng ý, đúng chuyên ngành và có mức lương lý tưởng.

Khi xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng, con đường du học nghề tại Đức giúp các bạn trẻ vững tin vào sự nghiệp trong tương lai. Đức có hơn 80 triệu người, trong đó 34,7% dân số ở độ tuổi trên 54, Đức đang đối mặt với tình trạng già hoá dân số, thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực về chăm sóc y tế và các lao động trẻ.

Vì vậy, Chính phủ Đức đã đưa ra nhiều chính sách thu hút lao động, đặc biệt ưu tiên cho lao động Việt Nam với các ngành nghề thế mạnh đang thiếu hụt. Do đó với tấm bằng tốt nghiệp du học nghề tại Đức, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại đó và định cư, chưa kể đến làm việc trên toàn châu Âu.

2. Vậy chi phí du học nghề tại Đức bao nhiêu?

Nhiều bạn lo sợ không dám đăng ký chương trình này, vì lo lắng chi phí du học Đức. Thậm chí, không ít bạn nghĩ rằng chi phí lên tới vài tỷ đồng và gia đình không thể chi trả. Đó là điều dễ hiểu bởi du học châu Âu vốn là một mơ ước.

Trong tất cả các nước phát triển thì du học tại Đức có chi phí ít tốn kém nhất. Bởi lẽ trong khoảng thời điểm hiện tại, Đức đang có những chính sách đãi ngộ tốt cho sinh viên du học quốc tế. 

Về học phí, Đức sẽ tài trợ toàn bộ các chi phí học tập, tức là sinh viên du học nghề Đức sẽ không mất một khoản tiền nào trong quá trình học tập. Chỉ có số ít các trường đại học thu học phí ở duy nhất 1 bang, nhưng mức học phí cũng rất thấp.

Vậy thực tế du học nghề Đức tốn bao nhiêu tiền? Câu trả lời là học viên chỉ cần tài chính từ gia đình trong khoảng thời gian đầu thích nghi. Đó là khoảng 200 - 300 triệu cho làm hồ sơ, học tiếng, visa và khi còn học lý thuyết.

Giai đoạn chuẩn bị đi, bạn cần làm hồ sơ và chứng thực giấy tờ, song song là học tiếng khoảng 40 - 60 triệu để được B1, tiếp đó là vé máy bay. Bên cạnh đó bạn cần khoản chi phí cho tài khoản phong tỏa. Khi sang Đức bạn sẽ đóng các loại phí cơ bản kèm theo tiền sinh hoạt. Và chi phí sinh hoạt 1 tháng khoảng 300-350 EUR (gồm chi phí ở là 100-120, ăn khoảng 100 EUR và các chi phí khác…).

So với mức sống của người dân Đức, chi phí sống vậy không hề cao. Hơn nữa, ngay khi học nghề, bạn sẽ nhanh chóng được tham gia thực hành. Khi đó học viên đã được hưởng lương, giảm gánh nặng chi phí du học nghề Đức. Mức lương mà học viên nhận được không hề thấp từ 800 -1000 E. Với tiền lương này, học viên hoàn toàn có thể chi trả và hơn thế là tiết kiệm cho mình.

Vừa rồi, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền? Để tìm hiểu đầy đủ hơn về các điều kiện và thủ tục cần thiết khi du học nghề tại Đức bạn hãy liên hệ trực tiếp theo địa chỉ.

LIÊN HỆ VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ H2T
Hotline: 0964048284
Trụ sở: 23LK9, Khu ĐTM Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Du học nghề Đức chi phí bao nhiêu? Mức lương thế nào?

Khi nói đến học tập tại Đức một số người thường e dè về chi phí. Khi mà chính phủ Đức đã hỗ trợ toàn bộ học phí, vậy để sang Đức bạn còn cần chuẩn bị những khoản gì. Chi tiết những chi phí sau đây sẽ giúp những sinh viên đang có ý định học tập tại Đức có được cái nhìn tổng hợp cho mình.

Du học nghề Đức nên học ngành nào?

Sau tốt nghiệp Trung học phổ thông thì con đường học nghề là một lựa chọn lý tưởng. Chương trình du học nghề tại Đức được xem là chương trình ưu việt nhất hiện nay. Vậy du học nghề Đức bao gồm những ngành nào? Nên lựa chọn gì để có thể thuận tiện nhất.

Hồ sơ xin visa du học nghề Đức cần những gì?Thông tin mới nhất

Với mức độ phát triển ngành giáo dục tại Đức trong những năm qua đã thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn đây là nơi học tập lý tưởng. Vậy hồ sơ xin visa du học ở đây có phức tạp. Cùng xem bạn sẽ chuẩn bị gì nhé!

[ A-Z ] DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG- DU HỌC CHUYỂN ĐỔI BẰNG ĐIỀU DƯỠNG TẠI CHLB ĐỨC

Bạn muốn đi du học điều dưỡng Đức nhưng chưa rõ thông tin, thủ tục và chi phí du học ra sao? Hay bạn có bằng điều dưỡng và chưa rõ làm thế nào để có thể làm việc tại Đức trong ngành điều dưỡng với tấm bằng của mình? Đừng lo, mọi thông tin về du học nghề điều dưỡng và du học chuyển đổi bằng điều dưỡng làm việc tại Đức sẽ được bật mí trong bài viết này!

[Góc chia sẻ kinh nghiệm] Tự làm hồ sơ đầy đủ xin visa du học nghề Đức như thế nào?

Mình đang là du học sinh du học nghề Điều dưỡng tại Đức. Trong bài viết này mình muốn chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm tự chuẩn bị hồ sơ xin visa du học nghề điều dưỡng đầy đủ chi tiết của mình. Mong có thể giúp đỡ phần nào cho các bạn

Quy định mới nhất về visa du học nghề Đức

Bạn đang tìm hiểu về du học nghề Đức và bạn muốn biết về những quy định mới nhất về visa du học Đức? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những quy định mới nhất về visa du học nghề Đức

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

“Du học là thử thách!”
“Hành trình vạn dặm bắt đầu từ bước chân đầu tiên!”