Làm việc 24/7: MON - SUN 23 LK9- Khu Đô Thị Mới Văn Khê – La Khê – Hà Đông- Hà Nội.
Gọi chúng tôi 24/7 0964048284
Theme NamVietTech - Đẹp, Phong phú, Đa dạng

Du học nghề Đức nên học ngành nào?

Sau tốt nghiệp Trung học phổ thông thì con đường học nghề là một lựa chọn lý tưởng. Chương trình du học nghề tại Đức được xem là chương trình ưu việt nhất hiện nay. Vậy du học nghề Đức bao gồm những ngành nào? Nên lựa chọn gì để có thể thuận tiện nhất.

Du học nghề là hình thức đào tạo rất phổ biến tại Đức, học viên sẽ được đào tạo kép, vừa học kiến thức, vừa tham gia làm việc thực tế. Việc này sẽ giúp học viên có cơ hội vận dụng những kiến thức được học một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn sẽ được trả thù lao, và đây cũng là cơ hội lý tưởng để kiếm thêm thu nhập.

Du học nghề ở những quốc gia phát triển như Đức, bạn có rất nhiều lựa chọn ngành nghề. Tuy nhiên học những ngành nào thì khả năng xin việc và cơ hội ở lại định cư cao. Cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Ngành nhà hàng khách sạn tại Đức

Nếu được hỏi du học nghề tại Đức gồm những ngành nào hot thì không thể không kể đến ngành nhà hàng khách sạn. Nếu tốt nghiệp, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề việc làm. Bên cạnh đó còn có vô vàn lợi ích đi kèm như:

  • Tấm bằng được đánh giá cao và sử dụng làm việc trên toàn châu Âu
  • Đào tạo song song với thực hành và được trả lương thực tập khá cao. Ngoài ra được cung cấp các khóa học tiếng Đức miễn phí tại một số trường. Bạn có thể chủ động về chi phí, đôi khi là tiết kiệm được gửi về.
  • Mức lương xứng đáng khoảng trên 2000 Euro/ tháng
  • Cơ hội mở rộng: Bên cạnh việc có thể làm việc tại nhiều quốc gia, dễ dàng chọn nơi có ngành nhà hàng khách sạn phát triển bậc nhất thế giới thì ngành này cũng mở rộng cơ hội thăng tiến.
  • Cơ hội định cư tại Đức là rất cao. 

Ngành điều dưỡng

Đây là một trong những ngành quen thuộc và nhận được sự ưu đãi nhất từ chính phủ Đức. Bởi nhân sự ngành này đang thiếu hụt trầm trọng và dân cư ở Đức dường như không thể đáp ứng. 

Người học vừa được đào tạo kiến thức về chuyên môn vừa được đào tạo kỹ năng về tay nghề, đảm bảo cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Với năng lực đào tạo từ Đức, bạn có thể đi làm ở bất cứ đâu. Dưới đây là một số ưu điểm khác:

Bạn sẽ học được nhiều thứ đó: Đối với ngành điều dưỡng các bạn sẽ được đào tạo về cách chăm sóc cho các bệnh nhân một cách kỹ lường nhất. Đặc trưng của ngành này bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều đối tượng khác nhau và cần sự tận tình, yêu thương. Do đó bên cạnh kỹ năng nghề, bạn sẽ học được cách ứng xử khéo léo, cách chăm sóc và quan tâm người khác.

Lộ trình đào tạo: Năm thứ nhất, các bạn sẽ học chung về ngành điều dưỡng. Về phần thực hành, bạn sẽ biết cách cách giúp bệnh nhân vệ sinh, ăn uống và theo dõi các chức năng cơ bản. Năm thứ hai và thứ ba, xác bạn sẽ được học các kỹ năng và thực hành theo chủ đề rõ ràng.

Cơ hội việc làm: Sau tốt nghiệp các bạn có thể đảm nhận các công việc tại nhiều tổ chức y tế khác nhau và hoàn toàn không lo thất nghiệp.

Có tiền thực tập: Trong quá trình học nghề các bạn lại được doanh nghiệp trả cho khoảng 800 Euro khi thực hành. Bạn vẫn để dư ra được khoảng 200 euro để mua quần áo, đồ dùng học tập và mua sắm.

Ngành Cơ khí – Điện tử

Nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động của nhóm ngành cơ khí – luyện kim- công nghệ đứng đầu chiếm tỷ lệ 25% nhu cầu lao động. Và ở Đức đang thiếu hụt trầm trọng.

Sản xuất máy móc và nền công nghiệp nặng là hàng đầu của đất nước Đức hùng mạnh. Bạn sẽ học được những công nghệ mới nhất, kỹ thuật tiên tiến về cơ khí điện tử trong mọi trường châu Âu chuyên nghiệp.

Đây là cơ hội giúp các bạn trẻ Việt Nam có thể tham gia học tập chuyên ngành đồng thời tìm được việc làm ổn định với mức thu nhập vô cùng cao.

Lời khuyên nho nhỏ

Khi học tập ở một quốc gia như Đức, việc thành thạo ngôn ngữ là rất quan trọng. Nó giúp bạn tiếp thu bài giảng tốt hơn, đồng thời cũng khiến bắt nhịp dễ dàng hơn. Chính vì vậy bạn nên dành thời gian và sự đầu tư hoàn toàn cho môn học ngoại ngữ. 

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất giúp các bạn nắm được các ngành nên lựa chọn khi du học nghề Đức. Hy vọng sẽ giúp các bạn sẽ chọn được ngành nghề phù hợp nhất cho mình.

LIÊN HỆ VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ H2T
Hotline: 0964048284
Trụ sở: 23LK9, Khu ĐTM Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền?

Bạn đang phân vân cho quyết định đi du học Đức? Việc dự trù và tính toán chi phí là điều mà không chỉ bạn mà đặc biệt là các gia đình vô cùng quan tâm. Vậy du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền? Chi tiết tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Du học nghề Đức chi phí bao nhiêu? Mức lương thế nào?

Khi nói đến học tập tại Đức một số người thường e dè về chi phí. Khi mà chính phủ Đức đã hỗ trợ toàn bộ học phí, vậy để sang Đức bạn còn cần chuẩn bị những khoản gì. Chi tiết những chi phí sau đây sẽ giúp những sinh viên đang có ý định học tập tại Đức có được cái nhìn tổng hợp cho mình.

Hồ sơ xin visa du học nghề Đức cần những gì?Thông tin mới nhất

Với mức độ phát triển ngành giáo dục tại Đức trong những năm qua đã thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn đây là nơi học tập lý tưởng. Vậy hồ sơ xin visa du học ở đây có phức tạp. Cùng xem bạn sẽ chuẩn bị gì nhé!

[ A-Z ] DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG- DU HỌC CHUYỂN ĐỔI BẰNG ĐIỀU DƯỠNG TẠI CHLB ĐỨC

Bạn muốn đi du học điều dưỡng Đức nhưng chưa rõ thông tin, thủ tục và chi phí du học ra sao? Hay bạn có bằng điều dưỡng và chưa rõ làm thế nào để có thể làm việc tại Đức trong ngành điều dưỡng với tấm bằng của mình? Đừng lo, mọi thông tin về du học nghề điều dưỡng và du học chuyển đổi bằng điều dưỡng làm việc tại Đức sẽ được bật mí trong bài viết này!

[Góc chia sẻ kinh nghiệm] Tự làm hồ sơ đầy đủ xin visa du học nghề Đức như thế nào?

Mình đang là du học sinh du học nghề Điều dưỡng tại Đức. Trong bài viết này mình muốn chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm tự chuẩn bị hồ sơ xin visa du học nghề điều dưỡng đầy đủ chi tiết của mình. Mong có thể giúp đỡ phần nào cho các bạn

Quy định mới nhất về visa du học nghề Đức

Bạn đang tìm hiểu về du học nghề Đức và bạn muốn biết về những quy định mới nhất về visa du học Đức? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những quy định mới nhất về visa du học nghề Đức

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

“Du học là thử thách!”
“Hành trình vạn dặm bắt đầu từ bước chân đầu tiên!”