Làm việc 24/7: MON - SUN 23 LK9- Khu Đô Thị Mới Văn Khê – La Khê – Hà Đông- Hà Nội.
Gọi chúng tôi 24/7 0964048284
Theme NamVietTech - Đẹp, Phong phú, Đa dạng

Hồ sơ xin visa du học nghề Đức cần những gì?Thông tin mới nhất

Với mức độ phát triển ngành giáo dục tại Đức trong những năm qua đã thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn đây là nơi học tập lý tưởng. Vậy hồ sơ xin visa du học ở đây có phức tạp. Cùng xem bạn sẽ chuẩn bị gì nhé!

Trước khi bước chân đi du học tại nước ngoài, bạn cần tìm hiểu về Visa của quốc gia đó. Và tìm hiểu hồ sơ Visa Đức cũng là một công việc cần thiết đối với những bạn du học sinh tương lai. Điều này là vô cùng quan trọng bởi chúng không hề đơn giản.

Thông tin về những gì cần phải có để xin visa du học nghề tại Đức dưới đây sẽ giúp ích bạn để bắt đầu hành trình du học.

1. Xác định loại visa cần làm

Tùy vào mục đích bạn sẽ chọn những loại visa khác nhau. Để có thể nhập cư vào Đức thì mỗi người ngoại quốc phải có một visa xác định theo mục đích đó. Một số loại visa ở Đức như: visa bảo lãnh, visa đoàn tụ gia đình, visa thăm thân, …, mỗi loại visa lại phục vụ cho một đối tượng khác nhau. Đối với các bạn muốn đến Đức du học, bạn cần phải làm visa bảo lãnh.

2. Đăng ký lịch hẹn làm visa

Thông qua hệ thống cổng thông tin của Đại sứ quán bạn cần đăng ký lịch xin visa để có thể sẵn sàng. Bạn phải điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn trên website, quan trọng nhất là địa chỉ email và số hộ chiếu. Sau khi đặt lịch hẹn thành công, bạn sẽ nhận được mail xác nhận. Bạn cần in thư này ra và xuất trình tại cửa ra vào của Đại sứ quán Đức. Chỉ có vậy bạn mới có thể vào Đại sứ quán.

Đại sứ quán chỉ nhận những hồ sơ với đầy đủ giấy tờ, không đủ sẽ bị trả lại. Trong trường hợp này người xin cấp phải làm lại hồ sơ và đăng ký lại hẹn.

3. Hồ sơ gồm những gì

Chứng chỉ APS

Từ ngày 1/1/2007 đến nay tất cả các thí sinh muốn sang Đức du học trước tiên phải nộp hồ sơ tại Bộ phận kiểm tra học vấn (viết tắt là APS). Sau khi việc xét hồ sơ kết thúc và đã được nhân viên của APS phỏng vấn, thí sinh sẽ được nhận một chứng chỉ. Chứng chỉ APS là điều kiện để xét hồ sơ xin cấp thị thực đi học tiếng, học dự bị đại học hoặc học đại học tại Đức.

Sau khi đã có chứng chỉ APS, việc tiếp theo cần làm đó là chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn: Cần khai đầy đủ 02 bản. Tờ khai này các bạn có thể khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh

02 ảnh mới chụp 3*4, phông nền trắng: Chụp trực diện, lưu ý phải là những địa điểm chụp ảnh thẻ chuyên nghiệp, tránh tới những nơi không uy tín dẫn khiến các bạn phải làm lại hồ sơ.

Hộ chiếu của người xin cấp thị thực: Hộ chiếu của bạn phải đang còn giá trị

Bảng tổng hợp quá trình học tập và công tác: Bạn chuẩn bị giấy tờ này tính từ khi tốt nghiệp phổ thông trung học  cho tới khi các bạn nộp hồ sơ.

Chứng minh tài chính

Cần phải chứng minh năng lực của bạn cho thời gian cư trú tại Nước Đức bằng cách nộp một trong các giấy tờ sau:

  • Giấy cam kết bảo lãnh: Chỉ áp dụng với trường hợp có người thân bảo lãnh bên Đức. 
  • Giấy chứng nhận bạn có tài khoản phong tỏa hay sổ tiết kiệm tại một ngân hàng Đức tại Việt Nam hoặc tại những ngân hàng tại Việt Nam được bên Đức chấp nhận như với số tiền tối thiểu là 8840 Euro. 
  • Giấy Chứng nhận có bảo lãnh của một ngân hàng Đức với mức tiền 8840 Euro mỗi năm.
  • Chứng nhận được cấp học bổng từ trường Đại Học ở Đức

Bản chính chứng chỉ APS

Hồ sơ đăng ký du học nghề tại Đức

Bạn cần bằng tốt nghiệp ít nhất từ THPT trở lên. Chứng chỉ tiếng Đức nếu có, giấy tờ xin khóa học nghề hoặc giấy báo nhập học, đăng ký suất học ở Đức. nếu bạn đăng ký theo trung tâm sẽ có hướng dẫn và giới thiệu khung chương trình du học và làm theo. Sau bước này nếu xong thì sẽ được xác nhận để xin Visa sang Đức. 

Chứng nhận đăng ký một khóa học tiếng Đức

Ngoài bộ hồ sơ gốc phải nộp thêm hai bộ hồ sơ phô tô. Bộ hồ sơ gốc sẽ được trả lại cho người xin cấp thị thực sau khi có quyết ñịnh về hồ sơ xin cấp thị thực.

Trong từng trường hợp cụ thể có thể phải nộp thêm các giấy tờ khác, việc này sẽ được thông báo từ bên sứ quán.

Ngoài ra đừng quên hồ sơ cá nhân: Minh chứng được độ tuổi và không vi phạm pháp luật. Bộ hồ sơ cá nhân có sơ yếu lý lịch cá nhân công chứng về hộ khẩu gia đình, chứng minh nhân dân. Như vậy mới có thể xác nhận danh tính cá nhân khi du học nghề tại Đức. 

Hồ sơ bao gồm gồm 3 bộ, 1 bộ gốc và 2 bộ photo. Mỗi bộ cho vào một túi hồ sơ riêng biệt và sắp xếp theo trình tự để nhân viên của đại sứ quán dễ dàng kiểm tra. 

LIÊN HỆ VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ H2T
Hotline: 0964048284
Trụ sở: 23LK9, Khu ĐTM Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền?

Bạn đang phân vân cho quyết định đi du học Đức? Việc dự trù và tính toán chi phí là điều mà không chỉ bạn mà đặc biệt là các gia đình vô cùng quan tâm. Vậy du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền? Chi tiết tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Du học nghề Đức chi phí bao nhiêu? Mức lương thế nào?

Khi nói đến học tập tại Đức một số người thường e dè về chi phí. Khi mà chính phủ Đức đã hỗ trợ toàn bộ học phí, vậy để sang Đức bạn còn cần chuẩn bị những khoản gì. Chi tiết những chi phí sau đây sẽ giúp những sinh viên đang có ý định học tập tại Đức có được cái nhìn tổng hợp cho mình.

Du học nghề Đức nên học ngành nào?

Sau tốt nghiệp Trung học phổ thông thì con đường học nghề là một lựa chọn lý tưởng. Chương trình du học nghề tại Đức được xem là chương trình ưu việt nhất hiện nay. Vậy du học nghề Đức bao gồm những ngành nào? Nên lựa chọn gì để có thể thuận tiện nhất.

[ A-Z ] DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG- DU HỌC CHUYỂN ĐỔI BẰNG ĐIỀU DƯỠNG TẠI CHLB ĐỨC

Bạn muốn đi du học điều dưỡng Đức nhưng chưa rõ thông tin, thủ tục và chi phí du học ra sao? Hay bạn có bằng điều dưỡng và chưa rõ làm thế nào để có thể làm việc tại Đức trong ngành điều dưỡng với tấm bằng của mình? Đừng lo, mọi thông tin về du học nghề điều dưỡng và du học chuyển đổi bằng điều dưỡng làm việc tại Đức sẽ được bật mí trong bài viết này!

[Góc chia sẻ kinh nghiệm] Tự làm hồ sơ đầy đủ xin visa du học nghề Đức như thế nào?

Mình đang là du học sinh du học nghề Điều dưỡng tại Đức. Trong bài viết này mình muốn chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm tự chuẩn bị hồ sơ xin visa du học nghề điều dưỡng đầy đủ chi tiết của mình. Mong có thể giúp đỡ phần nào cho các bạn

Quy định mới nhất về visa du học nghề Đức

Bạn đang tìm hiểu về du học nghề Đức và bạn muốn biết về những quy định mới nhất về visa du học Đức? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những quy định mới nhất về visa du học nghề Đức

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

“Du học là thử thách!”
“Hành trình vạn dặm bắt đầu từ bước chân đầu tiên!”