Làm việc 24/7: MON - SUN 23 LK9- Khu Đô Thị Mới Văn Khê – La Khê – Hà Đông- Hà Nội.
Gọi chúng tôi 24/7 0964048284
Theme NamVietTech - Đẹp, Phong phú, Đa dạng

Học tiếng đức từ những thứ căn bản

Học tiếng Đức như thế nào để hiệu quả? Tự học từ đâu? Đừng quá lo lằng, con đường tới với tiếng Đức của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đọc bài viết này!

Bạn là người thích tự học? Và bạn đang có nhu cầu học tiếng Đức để đi du học, hoặc học tiếng Đức vì đam mê hay vì công việc của bạn. Vậy bạn có biết những cách để tự học tiếng Đức căn bản không? Nếu như không có phương pháp tiếp cận tiếng Đức chính xác thì việc học sẽ rất khó khăn. H2T sẽ chỉ cho bạn cách tự học tiếng Đức hiệu quả tại nhà ngay dưới đây

Học bảng chữ cái tiếng Đức

Đây là phần mà các bạn tự học hay quên nhất, khi bắt đầu học các bạn thường nghĩ xem mình nên học ngữ pháp và học giao tiếp tiếng Đức như thế nào mới hiệu quả. Nhưng bạn đừng quên, bạn sẽ phải học chữ cái rồi mới có thể học ngữ pháp và giao tiếp tiếng dễ dàng hơn nhé!

Nhiều người nói tự học tiếng Đức rất khó, học khó là do bạn chưa biết tiếp cận đúng cách. Trước khi bạn muốn học một ngôn ngữ gì thì bạn phải học thuộc bảng chữ cái của nó. Bảng chữ cái tiếng Đức có tất cả 30 chữ cái, có 26 chữ giống với bảng chữ cái tiếng Anh, vì đều bắt nguồn từ bảng chữ cái la tinh nên cách đọc và phát âm khá giống nhau nên những bạn nào đã học tiếng Anh sẽ dễ thuộc hơn. Học bảng chữ cái không chỉ giúp bạn biết nhận diện mặt mà nó còn rất có ích để học đọc và học viết tiếng Đức.

Học từ vựng tiếng Đức cơ bản

Từ vựng luôn là thứ cực kỳ quan trọng trong việc học bất kỳ ngôn ngữ nào chứ không chỉ riêng tiếng Đức. Thiếu vốn từ vựng là tình trạng thường xuyên xảy ra nhất đối với người học ngoại ngữ nói chung. Hạn chế này sẽ dẫn tới việc làm bạn không nghe được khi học nghe hay khi giao tiếp, hạn chế khi viết vì thiếu từ và khó khăn trong việc nói tiếng Đức...Vì vậy, bạn tuyệt đối đừng xem nhẹ việc học từ vựng nhé

Nhưng làm thế nào chúng ta có thể tự học từ vựng tiếng Đức hiệu quả? Để có thể học từ vựng một cách hiệu quả nhất thì bạn nên cố gắng chịu đọc nhiều sách tiếng Đức. Cách truyền thống tuy không được nhiều người sử dụng vì bị cho là nhàm chán, nhưng lại là cách tốt nhất để các bạn trau dồi vốn từ vựng của mình. Khi lựa sách để đọc thì đừng lựa mấy cuốn có nội dung thâm sâu, khi mới bắt đầu học tiếng Đức thì chọn những cuốn có chủ đề như truyện cổ tích, truyện dân gian, sách học tiếng Đức cho người mới, đặc biệt những cuốn có chủ đề bạn thích sẽ giúp bạn dễ tập trung hơn khi đọc.

Học từ giáo trình tự học tiếng Đức cơ bản

Còn cách thứ hai để nâng cao trình độ từ vựng đó là bạn nên tập luyện với những bài tập ngữ pháp tiếng Đức có trong các loại sách bài tập. Bạn luôn có thể tìm thấy nhiều loại bài tập này trong các giáo trình tự học tiếng Đức như bộ sách Grammatik. Đây bộ sách được đánh giá là rất thích hợp để người mới tự học tiếng cơ bản. Bộ sách được chia làm 3 cuốn, mỗi cuốn tương ứng với mỗi trình độ. Grammatik A thì dành cho trình độ A1, trình độ cơ bản nhất của tiếng Đức, B thì dành cho những ai học để đi du học đại học Đức và cuối cùng là C là dành cho những người muốn du học chương trình thạc sĩ. Lộ trình bài học của mỗi cuốn đều bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất ở mỗi trình độ rồi mới dần tiến tới tìm hiểu chuyên sâu. Sau khi hoàn thành xong các bài tập thì hãy luôn nhớ kiểm tra lại đáp án để rút kinh nghiệm cho những phần sai.

Học tiếng Đức giao tiếp cơ bản

Phương pháp học tiếng Đức giao tiếp cơ bản cho những người mới bắt đầu hiệu quả nhất chính là tuân thủ theo 2 kỹ năng giao tiếp chính đó là nghe - nói. Giống như khi bạn mới lần đầu tiếp xúc với tiếng Việt thì bạn cũng phải tập nói khi còn bé. Học ngoại ngữ cũng giống như vậy, vì thế bạn phải chú tâm trong phần nghe giao tiếp, khi đã quen dần nó sẽ giúp bạn hình thành nên những phản xạ cần thiết để cho bạn nói tiếng Đức. Quy trình học tiếng Đức giao tiếp cần phải được tuân thủ làm theo.

1.Học nghe tiếng Đức

Có hai hình thức bạn có thể áp dụng khi luyện nghe:
- Nghe gián tiếp: Đó là bạn học nghe tiếng Đức thông qua các video hướng dẫn học tiếng Đức cơ bản. Khi nghe bạn không chú tâm vào phần ngữ điệu, chỉ tập trung ghi nhớ nội dung bài nghe thôi.
- Nghe trực tiếp: đó là bạn nghe người Đức trực tiếp nói chuyện luôn, phương pháp có thể áp dụng khi bạn đang xem phim. Khi xem phim là bạn đang nghe tiếng Đức theo chủ đề có nội dung liên quan đến đời sống thường ngày. Phim sẽ có những đoạn cung bậc cảm xúc, lúc đó lời nói của diễn viên sẽ có những ngữ điệu khác nhau, bạn nên chú tâm vào phần ngữ điệu này

2. Học nói tiếng Đức

Sau đã nắm bắt được ngữ điệu và làm quen với cách phát âm tiếng Đức bạn sẽ có thể học nói tiếng Đức. Học nói chính là diễn đạt những gì bạn nghe thành lời để truyền đạt tới những người khác. Đây là kỹ năng cần thiết để đi xin việc làm tại các công ty nước ngoài. Bạn cần phải luyện nói thường xuyên trong suốt quá trình đi học, đi làm hoặc sinh hoạt hàng ngày. Nếu như bạn có những người bạn học giỏi tiếng Đức hoặc có quen những người bạn Đức thì hãy luôn luyện nói cùng họ, đây là những người sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc nâng cao trình độ giao tiếp.

Tự học là rất tốt, nhưng học tại trung tâm thì sẽ tốt hơn. Bạn sẽ được giáo viên chỉ dạy kèm cặp và chỉ ra những điểm bạn đã sai và chỉnh sai cho bạn. Ở H2T luôn có những khóa học tiếng Đức phù hợp với từng đối tượng và được chia ra theo từng trình độ và luôn có giáo viên bản ngữ hướng dẫn bạn. 

LIÊN HỆ VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ H2T
Hotline: 0964048284
Trụ sở: 23LK9, Khu ĐTM Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

 

Tự học tiếng Đức từ A1 tới B1 trong 6 tháng

Bạn đang cần học tiếng Đức tới B1? Và bạn đang loay hoay tìm phương án tự học tiếng Đức từ A1 tới B1 tại nhà? H2T sẽ bật mí với bạn một số những gợi ý quý giá cho quá trình học tiếng Đức của bạn

Thành thạo tiếng Đức giao tiếp trong 3 tháng

Học tiếng Đức khá phức tạp, nhưng không khó nếu bạn thông minh và tìm thấy con đường tốt cho mình. Mỗi người có một mục tiêu, một trình độ khả năng và một chiến lược học tập. Vậy đối với mục tiêu 3 tháng thì sao.mạnh của nó đến quá trình học tiếng Đức của bạn.

Các trình độ tiếng Đức, các khóa học và các chứng chỉ tiếng dành cho du học Đức

Có những trình độ tiếng Đức, các khóa học nào và có những chứng chỉ tiếng Đức nào dành cho du học sinh đang chuẩn bị du học Đức? Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ những thắc mắc của bạn

[Góc Review] Học tiếng Đức B1 tại Hà Nội ở đâu tốt?

Học tiếng Nhật là yêu cầu bắt buộc với những bạn đang chuẩn bị đi du học nghề Đức.Tuy nhiên đây cũng là nỗi lo của các bạn, vì việc học tiếng Đức không đơn giản. Vậy nên học tiếng Đức ở đâu tốt? Bài viết nay sẽ đưa ra vài gợi ý giúp bạn

Bí quyết học tiếng Đức 100% đỗ B1 sau 6 tháng

Để có thể học nhanh trong 6 tháng, các bạn hãy dành thời gian, tập trung sức lực và ham muốn cho việc học tiếng Đức. Mục tiêu B1 là không hề dễ nhưng hoàn toàn là có thể.

Phương pháp học tiếng Đức 100% hiệu quả

Đối với những người mới bắt đầu học thì cần phải có phương pháp khoa học cũng như chính xác. Tham khảo đúng phương pháp để có thể thực hiện được hết những mục tiêu do chính bạn đặt ra.

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

“Du học là thử thách!”
“Hành trình vạn dặm bắt đầu từ bước chân đầu tiên!”