Làm việc 24/7: MON - SUN 23 LK9- Khu Đô Thị Mới Văn Khê – La Khê – Hà Đông- Hà Nội.
Gọi chúng tôi 24/7 0964048284
Theme NamVietTech - Đẹp, Phong phú, Đa dạng

Thành thạo tiếng Đức giao tiếp trong 3 tháng

Học tiếng Đức khá phức tạp, nhưng không khó nếu bạn thông minh và tìm thấy con đường tốt cho mình. Mỗi người có một mục tiêu, một trình độ khả năng và một chiến lược học tập. Vậy đối với mục tiêu 3 tháng thì sao.mạnh của nó đến quá trình học tiếng Đức của bạn.

Hiện nay, biết tiếng Đức không những giúp bạn có thể tìm kiếm việc làm ngôn ngữ hay giao lưu văn hóa mà còn có cơ hội được học tập tại Đức. Vậy học tiếng Đức có khó không? Cần bao lâu để có thể thành thạo giao tiếp t? 3 tháng liệu có đủ?

Dưới đây bài viết sẽ bật mí cho bạn một vài bí kíp để sẵn giao tiếp thành thạo tiếng Đức.

1. Thế nào là giao tiếp thành thạo?

Tiếng Đức được chia thành 4 cấp độ với mức độ từ dễ đến khó và bao gồm đầy đủ các kỹ năng từ nghe, nói, đọc viết.

  • A1: Với những bạn mới học tiếng Đức và chưa có căn bản thì hãy chọn trình độ A1 để tham khảo. Bạn có thể hiểu được nếu đối phương nói thật chậm, rõ ràng và đơn giản cùng hỗ trợ bạn trong cuộc hội thoại.
  • A2: Bạn có thể nghe nói dễ dàng hơn, tự giới thiệu về bản thân
  • B1: Bạn sẽ hiểu được ý chính của cuộc hội thoại nếu đối phương nói chuẩn. Về phần nói thì có thể  trình bày được những ước mơ, mong muốn một cách tốt hơn. 
  • B2: Bạn có lượng từ vựng lớn, giao tiếp trôi chảy với người bản địa. 

Thực chất nếu nhắc tới giao tiếp thành thạo thì đó phải là B2, tuy nhiên xét về giao tiếp cơ bản bạn cũng có thể định hình đó là B1. Tuy nhiên điều này không phải dễ. Trong giao tiếp gồm nghe và nói là cơ bản. Kỹ năng nói luôn được mọi người e ngại khi tập luyện và được đánh giá là khó học. Bởi rào cản ngôn ngữ khiến bạn ngượng ngùng và tiếng Đức lại có phần ngữ điệu vô cùng quan trọng nên lại càng khó khăn.

2. Học giao tiếp như thế nào trong 3 tháng

Nếu bạn thật sự chuyên tâm thì điều đó là hoàn toàn có thể.

2.1 Mua sách giáo khoa để học tiếng Đức

Nếu bạn đã tham gia khóa học, bạn sẽ nhận được sách giáo khoa để mua. Những cuốn sách này sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản và phần nào hiểu về tiếng Đức với những câu giao tiếp cơ bản. Có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp cho bạn với một quyển sách vừa ý. Bạn có thể tự bắt đầu với các câu nói du lịch đơn giản của người Đức. 

2.2 Học giao tiếp bạn phải hiểu ngôn ngữ chứ không phải là chữ viết

Vì vậy thay vì luyện tập viết hay đọc nhiều, chúng ta cần chú ý đầu tư tập nghe để hiểu và quan trọng là nói được một số câu đơn giản và thường dùng hàng ngày. 

Bên cạnh nghe hãy tập phát âm theo thật chuẩn, đặt trọng âm và nhấn giọng lên xuống tại những điểm cần thiết trong câu, như vậy mới tập cho chúng ta thói quen. Đây là cách  nói chuyện như người bản xứ.

Giải trí cũng là cách tốt nhất để các bạn học nhé! Học theo từ điển thường không hiệu quả hoặc không thể ghi nhớ được, hãy thử đổi cách học bằng cách xem phim để học nhé. Ngoài ra cũng có thể nghe nhạc. Học bằng hình ảnh và giai điệu sẽ khiến bạn dễ học và nhớ lâu hơn đấy! 

Khi chọn phim và nhạc hãy cố gắng chọn có giọng đọc chuẩn, to, rõ ràng và chính xác. Một giọng đọc hay và truyền cảm cũng sẽ tạo hứng thú cho bạn học nhiều hơn đấy.

Thêm vào đó áp dụng cách thức nghe đi nghe lại nhiều lần, cứ nghe một bài hát mà bạn thích cũng được. Mục đích ở đây là để bạn ở trong môi trường Tiếng Đức. Sau khi đã nghe nhiều lần, bạn cố gắng nghe được một vài từ trong số đó là bạn đã thành công rồi.

2.3 Tìm một người để giao tiếp

Nếu chỉ nghe và tự nói một mình thì không thể chuẩn. Hãy mở rộng mối quan hệ và giao lưu với người Đức ở Việt Nam để được bổ trợ liên tục. Nếu không phải là người Đức thì phải thành thạo tiếng để có thể chỉ dẫn cho bạn.

2.4 Thái độ và động lực học của bạn

Thái độ và động lực học cũng đóng một vai trò lớn giúp tốc độ học của bạn nhanh hơn. Không phải là bí mật nào phức tạp cho chìa khóa để học nhanh một ngôn ngữ mà là động lực học và sự chăm chỉ của bạn. Hãy luôn nhắc nhở vì sao bạn muốn học tiếng Đức, làm thế nào để cải thiện cuộc sống của bạn, và mọi thứ tốt đẹp có thể đến từ việc học nó. 

LIÊN HỆ VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ H2T
Hotline: 0964048284
Trụ sở: 23LK9, Khu ĐTM Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Tự học tiếng Đức từ A1 tới B1 trong 6 tháng

Bạn đang cần học tiếng Đức tới B1? Và bạn đang loay hoay tìm phương án tự học tiếng Đức từ A1 tới B1 tại nhà? H2T sẽ bật mí với bạn một số những gợi ý quý giá cho quá trình học tiếng Đức của bạn

Học tiếng đức từ những thứ căn bản

Học tiếng Đức như thế nào để hiệu quả? Tự học từ đâu? Đừng quá lo lằng, con đường tới với tiếng Đức của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đọc bài viết này!

Các trình độ tiếng Đức, các khóa học và các chứng chỉ tiếng dành cho du học Đức

Có những trình độ tiếng Đức, các khóa học nào và có những chứng chỉ tiếng Đức nào dành cho du học sinh đang chuẩn bị du học Đức? Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ những thắc mắc của bạn

[Góc Review] Học tiếng Đức B1 tại Hà Nội ở đâu tốt?

Học tiếng Nhật là yêu cầu bắt buộc với những bạn đang chuẩn bị đi du học nghề Đức.Tuy nhiên đây cũng là nỗi lo của các bạn, vì việc học tiếng Đức không đơn giản. Vậy nên học tiếng Đức ở đâu tốt? Bài viết nay sẽ đưa ra vài gợi ý giúp bạn

Bí quyết học tiếng Đức 100% đỗ B1 sau 6 tháng

Để có thể học nhanh trong 6 tháng, các bạn hãy dành thời gian, tập trung sức lực và ham muốn cho việc học tiếng Đức. Mục tiêu B1 là không hề dễ nhưng hoàn toàn là có thể.

Phương pháp học tiếng Đức 100% hiệu quả

Đối với những người mới bắt đầu học thì cần phải có phương pháp khoa học cũng như chính xác. Tham khảo đúng phương pháp để có thể thực hiện được hết những mục tiêu do chính bạn đặt ra.

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

“Du học là thử thách!”
“Hành trình vạn dặm bắt đầu từ bước chân đầu tiên!”